เฮเมียร์ ฮอลล์กริมส์สัน

เฮเมียร์ ฮอลล์กริมส์สัน โค้ชไอซ์แลนด์เผยทีมเสมออาร์เจนติน่าไม่ใช่โชค

เฮเมียร์ ฮอลล์กริมส์สัน โค้ชทีมชาติไอซ์แลนด์เผยต่อผู้สื่อข่าวจากทีมตีเสมออาร์เจนติน่า 1-1 ได้ไม่ใช่เพราะโชคช่วยแต่เพราะการทำงานเป็นทีมและทีมทำการบ้านมาอย่างดี

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบแบ่งกลุ่ม เมื่อวันที่ 16 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมาโดย อาร์เจนติน่า พบกับ ไอซ์แลนด์ จบเกมการแข่งขันด้วยสกอร์ 1-1 ไอซ์แลนด์พลิกตีเสมออาร์เจนติน่าได้สำเร็จก่อนจบเกม โดยเหตุการณืสำคัญอยู่ที่ไอซ์แลนด์เสียจุดโทษและผู้ยิงคือ ลิโอเนล เมสซี่ ที่จ่อยิงเข้าประตูที่สอง แต่ ฮานเนส ธอร์ ฮัลล์ดอร์สสัน นายทวารของไอซ์แลนด์เซฟลูกยิงของดาวยิงจาก บาร์เซโลน่าได้แบบเฉียดฉิว ทำให้จบสกอร์ด้วยการเสมอเก็บไปคนละ 1 แต้ม

เฮเมียร์ ฮอลล์กริมส์สัน

โดยโค้ชทีมชาติไอซ์แลนด์เผยต่อสื่อว่า การที่ ฮานเนส ธอร์ ฮัลล์ดอร์สสัน สามารถเซฟจุดโทษของ เมสซี่ ได้นั้นไม่ใช่เพราะโชคช่วย แต่เป็นการทำงานกันเป็นทีมของนักเตะทุกคน และเราทำการบ้านมาอย่างดี โค้ชไอซ์แลนด์ระบุเพิ่มเติมถึงการหาจังหวะเชฟจุดโทษของเมสซี่ได้ โดยเขาศึกษาวิธีการยิงจุดโทษของเขาและพยายามคิดว่านักเตะผู้กำลังคิดอะไรอยู่ในหัวและพอจะรู้ว่าเขาชอบการยิงท่าไหน “เมื่อคุณเสียจุดโทษแล้ว คุณไม่มีทางรู้หรอกว่า ผู้รักษาประตูจะเซฟได้หรือไม่ ? แต่เรารู้ว่าเขามีข้อมูลทั้งหมดก่อนที่จะป้องกัน โค้ชผู้รักษาประตูของเราใช้เวลาหลายชั่วโมงในการศึกษาผลลัพธ์ที่เป็นไปได้ เกี๋ยวกับวิธีการป้องกันการยิงจุดโทษ”  เฮเมียร์ ฮอลล์กริมส์สัน โค้ชทีมชาติไอซ์แลนด์ กล่าว…

ลิโอเนล เมสซี่

ลิโอเนล เมสซี ประกาศ อาร์เจนติน่าอาจไม่ใช่ทีมเต็งใน ฟุตบอลโลก 2018

ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงซุปเปอร์สตาร์ ออกมาพูดถึงทีมชาติอาร์เจนติน่าในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 หรือ เวิร์ดคัพ 2018 ซึ่งแม้ว่าทีมจะมีนักเตะระดับท็อปมากมาย แต่ทว่าดาวยิงแห่งบาร์เซโลน่าผู้นี้ก็ออกมาเผยว่า ทีมฟ้าขาว อาจไม่ใช่ทีมเต็งแชมป์ในครั้งนี้

ลิโอเนล เมสซี่

การแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 เริ่มใกล้เข้ามาแล้วซึ่งก็ไม่แฟนๆหลายคนจับจ้องรอคอยการแข่งขันดังกล่าวนี้จำนวนมากโดยเฉพาะนักเตะยอดฝีมือที่มาลงเล่นให้ทีมชาติของตน ล่าสุด ดาวยิงแห่งบาร์เซโลน่า ก็ได้ออกมากล่าวถึงทีมชาติตนเองเช่นกัน

ซึ่งเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 61 เขาได้ออกมาเปิดเผยถึงการลงเล่นฟุตบอลโลก ซึ่งในปีนี้เขาได้เผยว่าทีมอาร์เจนติน่าอาจไม่ใช่ทีมเต็งในการคว้าแชมป์ดังกล่าวโดยนักเตะวัย 30 ปี กล่าวสัมภาษณ์ว่า นักเตะในทีมมีการเตรียมตัวมาด้วยดี การเก็บตัวที่ผ่านมาเราได้เตรียมตัวและฝึกซ้อมอย่างหนัก ซึ่งในทีมก็มีนักเตะที่มีความสามารถเฉพาะตัวไม่น้อยหน้ากว่าทีมอื่นแม้เราจะไม่ใช่ตัวเต็งก็ตาม

จากการให้สัมภาษณ์ของนักเตะดังกล่าวนั้นทำให้ทางผู้สื่อข่าวถามถึงทีมชาติที่เขาลงเล่น ตัวเขาเองลงเล่นฟุตบอลโลกให้ทีมชาติมาแล้ว 3 ครั้งซึ่งแต่ละครั้งก็มีความแตกต่างซึ่งครั้งล่าสุดเมื่อปี 2014 อาร์เจนติน่า สามารถทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศ ซึ่งในปี 2018 นี้ก็มีทีมแกร่งอยู่หลายทีม ทีมตัวเต็งจริง ๆ จะลงเล่นฟุตบอลโลกด้วยความพร้อมอย่างยิ่ง ทั้งในแง่ของทีมและส่วนของผู้เล่นแต่ละคน นักเตะทีมชาติอาร์เจนติน่ากล่าว…