มูรินโญ่

มูรินโญ่ ออกมาหนุนให้มีการตัดสินโดยใช้ VAR ซึ่งจะช่วยเรื่องการตัดสินได้ดี

มูรินโญ่ มั่นใจว่า การเล่นของลูกทีมของเขานั้น ต้องการอะไรที่มันแน่นอน และต้องการให้การตัดสินนั้นมีตัวช่วยมากกว่าเพียงแค่สายตาของ กรรมการเท่านั้น

โชเซ่ มูรินโญ่ มั่นใจว่า การเล่นฟุตบอล ต้องการอะไรที่มากกว่ากรรมการที่ใช้ตัดสินผลการแข่งขัน แต่เราต้องการให้มี VAR เข้ามาตัดสินผลของเกมด้วย

เห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม เพียงแค่ กรรมการที่เป็นคนนั้นไม่สามารถที่จะตัดสินหรือมองได้ทั้งสนาม แต่กล้องที่ติดอยู่ที่ สนามที่มีมากมาย จนทำให้ได้เห็นว่าเราพร้อมที่จะเอา ภาพย้อนหลังมาเป็นการตัดสินได้หรือไม่ เราไม่รู้ว่า

มูรินโญ่

การร้องขอครั้งนี้ จะเป็นผลที่ทำให้เรานั้นได้ใช้งานหรือไม่ แต่เห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการ ก็คือการสร้างผลงานที่มันน่าจะมากกว่าเดิม และเห็นได้ชัดว่า แม้ว่าการทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมของกรรมการ ก็น่าจะพอ แต่มันไม่ได้ดีเยี่ยมขนาดนั้น

ผมบอกได้เลยว่า การที่กรรมการในสนาม ไม่สามารถเห็นอะไรได้ทั้งหมด ผมเชื่อเช่นนั้น บอกได้เลยว่า การเอาสิ่งที่กรรมการไม่สามารถมองเห็นได้ มาให้เขานั้นได้เห็น เรื่องการตัดสินใจ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีกว่า เพราะว่าทุกๆอย่างที่เรานั้นพร้อมจะทำหน้าที่ให้ได้ดีมากกว่าเดิม

และเห็นว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องทำก็คือ ยอมรับ และยอมให้การใช้งานการตัดสินนี้เป็นเรื่องที่ยอดรับให้ได้ เราจะได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่จะช่วยให้ผลการแข่งขันเป็นเรื่องที่น่าจะเป็นธรรมมากที่สุด เพราะว่า เรามักจะเห็นการเล่นที่ กรรมการไม่สามารถเห็นได้

เราพร้อมที่จะทำอย่างเต็มที่ เพื่อให้ได้ผลงานที่ดีได้มากกว่าเดิม ผมไม่สามารถบอกได้ว่าอะไรเป็นเรื่องที่ดี แต่หากได้ลองเอามาใช้ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้ ผมพร้อมที่จะยอมรับเป็นคนแรก และมันน่าจะเป็นเรื่องที่ดี ที่ทำให้เราได้เห็นถึงการตัดสินที่ยอดเยี่ยมต่อไป

เราไม่รู้ว่าเรื่องที่ยากที่สุดในการตัดสินของกรรมการ ก็คือสิ่งที่เห็นในมุมที่เขานั้นตัดสินผิดพลาดได้ เราต้องปล่อยให้เรื่องเหล่านี้เปลี่ยนไปไม่ได้ เพราะว่าเราพูดเรื่องเหล่านี้มานาน แต่ก็ไม่ได้รับการยอมรับเท่าไหร่ เพราะว่าทุกๆอย่างที่เราหวังว่าจะได้รับในการตัดสินในสนาม

ก็คือความเป็นกลาง แต่กรรมกาไม่สามารถมองเห็นได้ทั้งหมด นั่นคือปัญหา และผมพยายามเสนอวิธีการแก้ปัญหา ที่น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้มากกว่าเดิม ซึ่งนั่นหมายความว่า เราต้องซึกษาและเอามาลองใช้ให้ได้ และน่าจะช่วยให้เกมที่กรรมการตัดสินผิดและสามารถแก้ไขมันได้…

คล็อปป์

คล็อปป์ ยิ้มเต็มที่ เพราะว่าเขานั้น มั่นใจว่าจะชนะได้ทุกๆทีม แม้แต่เรือใบก็ ชนะมา

คล็อปป์ กุนซือใหญ่ของ ลิเวอร์พูล พร้อมที่จะเผชิญหน้ากับทุกๆทีมที่จะสร้างผลงานที่เหนือเรา ต้องเทพมากกว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และดีมากกว่ามากๆ

เจอร์เก้น คล็อปป์ คนที่ทำทีมให้ ทีมเอาชนะ ทีมที่แข็งแกร่งได้อย่างไม่น่าเชื่อ และเล่นได้ดีมากกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่เขานั้นมั่นใจอย่างมาก

การทำศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ ลิเวอร์พูล ต้อพบเจอกับ ปอร์โต้ เราไม่สามารถบอกอะไรได้ เพราะว่าเกมนี้ เป็นเกมที่เราต้องทำอะไรที่ดีมากกว่าที่ผ่านๆมา เราไม่เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงมากเท่าไหร่ หรือว่าทุกๆอย่างเป็นเรื่อง่ายไปซะหมด มันก็ไม่ใช่

คล็อปป์

เราพร้อมที่จะทำงานกันอย่างเต็มที่ ลิเวอร์พูล ไม่ใช่ทีมที่จะมาเอาชนะได้ง่ายๆ ผมมั่นใจว่า ทีมที่แข็งแกร่งมากที่สุดก็คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และเห็นได้ชัดว่า พวกเราสามารถที่จะปราบนักเตะของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้อย่างอยู่หมัด การซื้อนักเตะแพงๆ

ก็ไม่ใช่เรื่องที่พวกเขาจะเอาชนะเราได้เท่าไหร่ ทีมของผมมีของเด็ด ก็คือ ซาลาห์ เรามั่นใจและเชื่อได้เลยว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นทำก็คือการสร้างโอกาสทำผลงาน และทำประตูให้ได้อย่างที่ควรจะเป็น เราพร้อมที่จะสร้างผลงานได้มากกว่าเดิม เพราะเกมที่เจอกับ

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เราดุเป็นรองอย่างมาก สำหรับการมองก่อนเกม มั่นเป็นเรื่องที่ยากมาก และนั่นเป็นอะไรที่ทำให้ได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เราต้องการก็คือ ชัยชนะ ไม่ว่าเรานั้นจะเจอกับใคร ผมมั่นใจเดินร้อยว่า ซาลาห์ เป็นเป้าหมายหลักในการที่จะยิงประตู

ทุกๆอย่างเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมากกว่าที่ใครๆคิด ผมวางแผนเอาไว้มากกว่า 1 หรือ 2 แผน และทุกๆแผนใช้งานได้มากกว่าเดิม เราต้องการชัยชนะ เราเป็นทีมที่แข็งแกร่ง หลายๆคนมองว่าเกมรับของเรานั้นไม่ได้แข็งแกร่ง เหมือนที่เราคิด หรือที่ผมคิด เราเลือกแล้วและเห็นได้ชัดว่า

การทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมของผมและลูกทีม จะสร้างผลงานได้มากกว่าที่ใครคิด แม้ว่าชัยชนะที่เรามั่นใจ จะยังไม่เกิดขึ้น แต่เชื่อได้เลยว่าทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องทำ ก็คือ ทำหน้าที่ที่เราฝึกซ้อมและทำฟอร์มให้ดีมากกว่าเดิม เราพร้อมที่จะเล่นอย่างเต็มที่

แม้ว่าจะโดนมองว่าทำไมไม่ยอมที่จะเสริมกองหลังให้แข็งแกร่งมากกว่านี้ เรารู้เลยว่า การทำหน้าที่ทีดีของนักเตะของผม ก็ทำหน้าทีได้ยอดเยี่ยม แม้ว่าใครจะคิดอย่างไร แต่ผมเชื่อว่า ทีมที่ผมวางแผนและสร้างให้มีผลงานที่ยอดเยี่ยมได้นี่ จะเอาแชมป์มาฝากแฟนๆได้แน่ๆ…

โอซิล

โอซิล นักเตะเบอร์ 10 ขั้นเทพ ที่ยังอยู่บนโลกนี้ และสร้างผลงานได้ดี

โอซิล โดนชมจาก นักเตะในทีมเดียวกัน โดยพวกเขามั่นใจว่าการเล่นที่ดีของเขาจะทำให้ทีมได้รับชัยชนะได้มากกว่าที่ผ่านๆมา ถ้าหาก ฟอร์ม ของเขานั้นดีขึ้น

เมซุต โอซิล คือนักเตะที่ยอดเยี่ยม และสร้างผลงานได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อผมต้องการเขา และเขาก็ยังอยู่ในทีมที่เรานั้นพร้อมสร้างผลงานได้ดีมากกว่าเดิม

​เฮนริค มคิตาร์ยาน เอ่ยปากชมนักเตะใน สโมสร ว่าจะสร้างผลงานได้ดีมากกว่าที่ผ่านๆมา โดยหากเราไม่ได้เขา ก็ไม่ใช่เรื่องที่เราต้องอวยเขา เพราะว่า หากเรานั้นไม่ต้องการอะไรที่มากกว่านักเตะรายอื่นๆ ก็ทำให้ได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เราต้องการ

โอซิล

และต้องการอะไรมากมายที่มากกว่าที่ผ่านๆมา เราขอบอกเลยว่า เขาเป็นบุคคลที่สร้างผลงานได้ดี นั่นทำให้ได้เห็นว่า เราอยากให้เขานั้นอยู่ต่อที่นี่ เราต้องพยายามที่จะทำให้ ฟอร์ม การเล่นของเขา อยู่เหนือ นักเตะรายอื่นๆให้ได้ มันเป็นเรื่องจริงที่เรานั้นไม่อยากที่จะสนใจอะไรมากมายเท่าไหร่

นอกจากนักเตะขั้นเทพของทีมเรา เขาเป็นเทพปืนใหญ่ และเป็นนักเตะที่สร้างโอกาสที่จะเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมต่อไป ผมย้ายมาที่ อาร์เซนอล ก็เพราะว่า เขานั้นเล่นอยู่ที่นี่ ผมต้องการที่จะเจอการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขา และอยากที่จะทำผลงานให้ได้มากกว่าทุกๆครั้ง

เราเห็นถึงการเปลี่ยนแปลง เราเห็นถึงความพยายาม เราเห็นถึงการเล่นที่เหนือชั้น และผมเชื่อว่า เขานั้นเป็น ยอดนักเตะของ พรีเมียร์ลีก เขาสร้างผลงานได้ดีมากกว่าเดิม ผมเห็นว่า ฟอร์ม การเล่นของเขานั้น ตกลงไปอย่างมาก แต่เมื่อผมได้ย้ายเข้ามา ก็เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงมากกว่าเดิม

และความสุดยอดของเขา ก็คือการทำหน้าที่ได้ดี และเล่นได้อย่างเหนือความสามารถ ทุกๆอย่างที่เขานั้นเล่น ก็คือ ความสุดยอดของ สโมสร และเห็นได้ชัดว่า เราต้องการให้เขานั้น รักษาฟอร์มของเขาเอาไว้ให้ได้ เราไม่ต้องการอะไรที่มันมากกว่านี้ เราต้องการสิ่งที่เหนือกว่าเดิมที่เขาเป็นเท่านั้น

เราไม่อยากเอาเขาไปเปรียบเทียบกับอะไรกับใคร เพราะว่า เราเป็นอาชีพเดียวกัน เราไม่อยากเล่าอะไรมากมาย เพราะว่า ทุกๆอย่างที่เราเห็นว่า เขาเทพแค่ไหน ก็คือสิ่งที่ฟ้องอยู่ตลอดแล้วว่าเขานั้น เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยมและเหนือทุกๆสิ่งที่เราจะต้องเจอ

เราไม่กลัวอะไร เพราะว่า เรามีเขา ไม่ใช่เรื่องยากเท่าไหร่ ที่เราจะเอาชนะทีมอื่นๆ แต่เราก็ยังคงมั่นใจไม่น้อยเพราะว่า เขานั้น คือเทพแห่งปืนใหญ่ และเขาจะเปลี่ยนให้เราเป็นทีมที่เทพได้แน่นอน…

เฟอร์มิโน

เฟอร์มิโน ตอบชัดหลังจากถูกเปรียบเทียบกับ โรนัลโด้ เรื่องการทำประตูใน ยูฟ่า

เฟอร์มิโน กลายเป็นพระเอกขึ้นมาทันที เมื่อเขานั้นเปิดให้สื่อถามเรื่องการ ยิงประตูของเขา กับ โรนัลโด้ ในยูฟ่า ว่าเป็นอย่างไร เพราะหลายๆคนเปรียบเทียบ

โรแบร์โต เฟอร์มิโน นักเตะที่ยอดเยี่ยมของ ลิเวอร์พูล ที่สร้างผลงานได้ดี จนน่าจะเป็นนักเตะขวัญใจของแฟนบอลไป และเขาก็เทพไม่แพ้ นักเตะรายอื่นๆ

ลิเวอร์พูล คือทีมหนึ่งที่ยอดเยี่ยมของ พรีเมียร์ลีก พวกเขาสร้างผลงานได้ดี และทำผลงานได้ดีตั้งแต่ได้ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ เข้ามาร่วมทัพ ก็ทำให้ได้เห็นว่า การทำหน้าที่ของพวกเขา ก็เชื่อได้เลยว่าการเล่นที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา ก็น่าจะทำอะไรได้มากกว่าเดิม

เฟอร์มิโน

และสำหรับการโดนเปรียบเทียบของ โรแบร์โต ที่โดนเอาไปเปรียบเทียบกับ โรนัลโด้ เรื่องการยิงประตู เพราะว่าฤดูกาลนี้ โรนัลโด้ ทำผลงานได้ไม่ดีเท่าไหร่ และเห็นว่า พวกเขานั้นน่าจะสร้างผลงานได้ดีมากกว่าเดิม และเชื่อหรือไม่ว่าการทำหน้าที่ของพวกเขานั้นไม่น่าจะต่างกันซักเท่าไหร่เพราะว่า

ทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องการก็คือการทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมมากกว่าที่ผ่านๆมา เราต้องการนักเตะที่ไม่ทับถมใคร เพราะว่าการเล่นของพวกเขานั้น มันมีฟอร์มที่แตกต่างกัน และเชื่อได้เลยว่าทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องทำ ก็ทำให้ได้เห็นว่า ชัยชนะเกิดขึ้นได้มากกว่าที่ผ่านๆมา การที่นักเตะ 1 คนไม่สามารถยิงประตูได้

ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก และเห็นได้ชัดว่า ฟอร์ม การเล่นของพวกเขาก็ทำให้ได้เห็นว่าทุกๆอย่าง ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ต้องมากดดันกัน ผมว่า โรนัลโด้ สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เขาเป็นนักเตะที่สร้างผลงานได้ดีมากกว่าเดิมแน่ๆ ผมไม่อยากให้สื่อ เอานักเตะจากลีกไหนไปเปรียบเทียบกัน

มันเป็นเรื่องที่ไม่ดี และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการ ก็คือการทำหน้าที่ที่ยอดเยี่ยมและไม่ต้องการให้อะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าชัยชนะ นักเตะทุกๆคนต้องการชัยชนะ เพราะว่าผมเองก็ต้องการ มันเป็นเรื่องธรรมดาอย่างมากสำหรับการทำหน้าที่ที่ดี

เราต้องการอะไรที่มันมากกว่าการเล่นนั่นคือความเชื่อและความหมายในการทำหน้าที่ที่ดี เราต้องการไม่ใช่แค่ผมนั้นต้องการ ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม แล้วการที่เรานั้น ยอดเยี่ยม ก็ไม่สมควรโดนเอาไปเปรียบกับใครในเวลานี้ ผมมั่นใจว่า

ทุกๆทีมและทุกคนมีความเป็นสุดยอดของโลก  และเราต้องการให้ทุกๆคนนั้นเข้าใจว่า เราเป็นนักเตะอาชีพเดียวกัน และพร้อมที่จะเล่นให้ยอดเยี่ยมมากกว่าที่ผ่านๆมา การเปรียบเทียบเป็นเรื่องที่ไม่ดีจริงๆนะ…

ไวส์

ไวส์ อ้อนวอน ขออย่าให้ สิงห์บูล ปล่อย อาซาร์ ออกจาก สโมสร

ไวส์ เห็นถึงความเป็นไปได้ที่ว่า เชลซี อาจจะปล่อยนักเตะออกจาก สโมสร อีกครั้ง ซึ่งแน่นอนว่า ตอนนี้ทีมมันเริ่มมีกลิ่นแปลกๆสำหรับฤดูกาลนี้แล้ว

เดนนิส ไวน์ กัปตันเก่าของ เชลซี เห็นว่า ทีมเริ่มไม่นิ่งและเห็นได้ชัดว่า ทีมรักของเขาอาจจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง และอาจจะเผลอปล่อยนักเตะออกจากทีม

เอเด็น อาซาร์ นักเตะตัวเก่งของ เชลซี ที่ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม อาจจะต้องออกจาก สโมสร ทั้งๆที่เขานั้นอาจจะไม่อยากไปไหน แน่นอนว่าการทำหน้าที่ของเขานั้น สามารถสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและทำหน้าที่ได้ดี

ไวส์

พวกเขาเชื่อว่าการเล่นที่ยอดเยี่ยมของนักเตะรายนี้น่าจะสร้างผลงาน และสร้างประตูได้มากกว่าเดิม ซึ่งแน่นอนว่า เราต้องการเขาในทีม ไม่ใช่ปล่อยให้ นักเตะที่สำคัญของทีม ออกไปจากทีม เหมือนที่ บาร์ซ่า ปล่อยให้นักเตะหลักของทีมออกจาก สโมสร

ไปซึ่งนั่นน่าจะเป็นเรื่องที่ไม่สมควรทำอย่างมาก เพราะว่า อะไรที่พวกเขาต้องการมากที่สุด ก็คือ นักเตะที่ มีความรักใน สโมสร และรักในการเล่นอย่างเต็มที่ ผมเชื่อว่าการทำหน้าที่ของเขาอย่างเต็มที่ ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้มากเช่นกัน การไม่ต้องการเขาใน

สโมสร และรู้ว่า การทำหน้าที่ของนักเตะ ก็น่าจะอยู่ใน ฟอร์ม ที่ร้อนแรง และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องการ ก็เพื่อที่จะทำหน้าที่ที่ดีในการเล่นเท่านั้นเอง เราต้องการให้เขานั้นช่วยในการเล่นมากกว่าปล่อยให้เขานั้น ออกไปช่วยทีมอื่น ผมไม่อยากให้เหตุการณ์นั้นซ้ำรอยของทีมเราเองอย่าง

ที่ปล่อย คอสต้า ออกจาก สโมสร ทั้งๆที่เขาเป็นผู้เล่นที่แข็งแกร่ง และทำผลงานได้ดี ซึ่งนั่นก็คือการเล่นที่ไม่เหมือนเดิม เพราะว่าทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องการก็เพื่อการเล่นที่ไม่เหมือนเดิม และการทำหน้าที่ของเขานั้น น่าจะสร้างผลงานได้มากกว่าการปล่อยให้เขานั้นกลับบ้านเก่าไป

เห็นได้ชัดว่า เรื่องทั้งหมดไม่ได้มาจาก นักเตะไปทั้งหมด เพราะว่า โค้ช อันโตนิโอ คอนเต้ ที่สร้างผลงานได้ดีเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ก็เห็นได้ชัดว่า เขานั้นหลงตัวเองมากเกินไปจนทำให้เขานั้นคิดว่า เขาเองเป็นคนทำให้ทีมได้แชมป์ ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ผิด เพราะว่า การที่ทีมจะชนะได้

ก็เป็นเพราะว่าพวกเราร่วมมือกัน และทีมก็จะชนะ แต่เชื่อหรือไม่ว่าการเล่นอย่างเต็มที่ ก็น่าจะเป็นเพราะว่า พวกเขาทำได้อย่างเต็มที่ มากกว่าเดิม แต่ คอนเต้คิดว่าการทำหน้าที่ของเขานั้น เป็นอะไรที่เหนือกว่า นักเตะ และสำคัญตัวเขามากกว่าการให้นักเตะอยู่ใน สโมสร ต่อไป แต่มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป เพราะว่าเขาเองทำให้ทีมอ่อนแอลงไปมากกว่าเดิมมากๆ…

ลากาเซ็ตต์

ลากาเซ็ตต์ ฟอร์มตกเพราะว่าเขานั้น มีอาการบาดเจ็บ ซึ่งเขายังไม่ฟอร์มจัดเต็มที่

ลากาเซ็ตต์ นักเตะที่แฟนๆบอล อยากให้เขานั้นได้ลงเล่นในสนาม แต่ทางด้าน โค้ชใหญ่ ของทีม ก็บอกให้ได้รู้ว่า เขานั้นมีเหตุผลที่ไม่ส่งนักเตะรายนี้ลง

อเล็กซองดร์ ลากาเซ็ตต์ นักเตะที่ดูน่าจะพา อาร์เซนอล ทำผลงานได้ดี ก็ไม่ได้ลงอย่างต่อเนื่อง นั่นทำให้ ฟอร์ม การเล่นของเขานั้นไม่คงที่ เท่าไหร่

อาร์เซน เวนเกอร์ ได้ออกมาตอบข้อสงสัย ในการที่เขานั้นไม่ยอมให้ นักเตะที่แฟนๆอยากเห็นเขาอยู่ในสนาม มากกว่า นักเตะฝุ่นอยู่ข้างสนาม ว่าทำไม่ได้ลงเล่นอย่างที่ควรจะเป็น เห็นได้ชัดว่า เรื่องต่างๆที่เขานั้นต้องทำก็คือ แก้ตัวไปเรื่อยๆ โดยครั้งนี้

ลากาเซ็ตต์

เขาออกมาบอกว่า นักเตะรายนี้ มีอาการ บาดเจ็บที่ หัวเข่า และนั่นทำให้เขาไม่สามารถที่จะลงเล่นได้อย่างที่แฟนๆต้องการ ชัยชนะของเราไม่ได้อยู่ที่ นักเตะเพียงคนเดียว ผมบอกได้เลยว่า การที่เราไม่ได้เอาเขาลงเล่น ก็เป็นเพราะว่า เขานั้นต้องการพักผ่อน

และเห็นได้ชัดว่าเขานั้น ก็น่าจะเข้าใจว่า ทำไมต้องเอาเขาออกก่อนหรือ เปลี่ยนเขาออกจาก เกมกลางคัน นั่นเป็นเพราะว่า โค้ช เวนเกอร์ ห่วงอาการบาดเจ็บ และทำให้ได้เห็นว่า เขานั้น ต้องหายดีมากกว่านี้ก่อน แม้ว่าเขานั้นจะฟอร์มตกไปเยอะ

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่เอาเขาลงเล่น การที่เขายาดเจ็บ คือเขาต้องได้รับการรักษาและพักผ่อน นั่นเป็นเรื่องจริง ผมบอกได้เลยว่า การสร้างผลงานของเขานั้น น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้มากกว่าเดิม ผมมั่นใจว่า การสร้างผลงานที่ดีของเรา

น่าจะเป็นจากนักเตะมากกว่าเดิม ชัยชนะของเรานั้น เป็นมากกว่าอะไรที่เรานั้นต้องการ เขาอาจจะต้องพักยาวมากถึง 4 หรือ 6 สัปดาห์ นั่นเป็นปัญหา ผมอยากให้เขานั้นหายเจ็บเข่าให้ได้เร็วมากกว่านี้ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับ อาการของเขาเอง

มันเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยาก เพราะว่าเขานั้น เป็นนักเตะที่ยอดเยี่ยม และเล่นได้ดี แต่ด้วยอาการบาดเจ็บของเขานั่นเอง ที่ทำให้เขานั้น ไม่ได้ลงเล่นในสนาม ผมอยากให้เขานั้น มั่นใจว่า เขาเองจะมีโอกาสลงเล่นได้มากกว่าเดิม หากเขานั้น หายจากการบาดเจ็บ

มันเป็นเรื่องที่จริงจัง ผมไม่อยากบอกว่า เขานั้นไม่มีโอกาสที่จะได้ลงเล่น แต่เชื่อได้เลยว่า เขานั้นก็เป็นนักเตะคนสำคัญของ สโมสรเช่นกัน เราพร้อมที่จะให้เขาได้ลงมาสร้างผลงาน และทำหน้าที่ของเขามากกว่านั่งอยู่ข้างสนามอย่างที่แฟนบอลคิดกันแน่ๆ ผมยืนยันได้เลยว่า เขานั้นจะได้ลงเล่นไม่ต่างจากนักเตะรายอื่นๆ…

ตำนานหงส์แดง

ตำนานหงส์แดง ชื่นชม ซาลาห์ ว่าสร้างผลงานได้อย่างมหัศจรรย์มากๆ

ตำนานหงส์แดง เปิดปากเรื่องการเล่นของ ซาลาห์ ที่ทำผลงานได้ดี จนทำให้พวกเขานั้นเชื่อว่าการเล่นที่ดี ของนักเตะรายนี้ น่าจะเป็นผลดีสำหรับ สโมสรต่อไป

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานหงส์แดง ยอมรับอย่างหมดใจว่า โมฮาเหม็ด ซาลาห์ คือนักเตะที่ยอดเยี่ยมของเรา และทำหน้าที่ได้ดี แม้ว่าจะเพิ่งย้ายมาก็ตาม

มันเป็นอะไรที่เหนือคำที่จะบรรยายได้ เราจะได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการ ก็คือการเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขา และผลงานของทีมก็ทำให้ได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นพร้อมทำก็คือ ชัยชนะที่เหนือกว่าที่ผ่านๆมา เราเน้นเรื่องการยิงประตู และเชื่อว่าการสร้างผลงานที่ไม่เหมือนเดิม

ตำนานหงส์แดง

ผมเข้าใจเช่นนั้น และเชื่อว่าทุกๆอย่างที่เราอยากจะทำก็คือการเอาชนะได้มากกว่าที่ผ่านๆมา ผมมั่นใจเลยว่า หากเราได้เขามาเร็วกว่านี้ ในฤดูกาลนี้ ผมเชื่ออย่างหมดใจเลยว่า การเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขา ทำให้พวกเราเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างมาก

นั่นทำให้เราพร้อมที่จะเจอทีมไหนก็ได้ และพบว่า การเล่นที่เหนือกว่าที่ผ่านๆมา นั่นทำให้รู้ว่า ชัยชนะทุกๆเกมของเรา มองมาได้มากกว่าเดิม และมองเห็นได้มากกว่าที่ผ่านๆมา เมื่อเรามีเขา ซาลาห์ จอห์น อัลดริดจ์ นักเตะระดับตำนานของ ลิเวอร์พูล ไม่ได้เป็นเพียงคนเดียวที่เข้าใจว่า

ทำไมเขานั้นเล่นได้ยอดเยี่ยมขนาดนี้ความสามารถ ของเขานั้นอยู่ในระดับเทพพระเจ้าจริงๆ ผมไม่สามารถบอกได้ว่า เขานั้นจะเล่นด้วย ฟอร์ม การเล่นแบบนี้ต่อไปหรือไม่ เพราะว่าทุกๆอย่างที่เขานั้น สามารถทำได้ในเวลานี้ ก็คือการยิงประตู เพราะว่า เวลาที่เขานั้นได้ลงเล่นในสนาม

เขามีโอกาสที่จะได้ยิงประตู อย่างที่เขานั้นเอง ก็ไม่คิดว่า เขาจะยิงได้ การมองเห็นว่า เขานั้นพร้อมสร้างผลงานที่มากกว่าเดิม ก็เชื่อได้เลยว่า เรานั้นจะเป็นแชมป์ได้ หากเรานั้นได้ เขามาร่วมทัพได้เร็วมากกว่านี้ ผมอาจจะมองเห็นตรงจุดนี้ช้าไป แต่การที่ คล็อปป์

ได้เลือกเขาเข้ามาทำหน้าที่ ในเวลานี้ ก็น่าจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะ และน่าจะทำให้ได้เห็นว่า เรานั้นต้องมองอะไรให้มันลึกมากกว่านี้ และเชื่อว่า ทุกๆอย่างไม่ได้มาจาก ค่าตัวแพงเพียงอย่างเดียว ที่จะทำผลงานได้ดี เขานั้นมีความสามารถ ถ้าหากอยู่ถูกที่ ก็บอกได้เลยว่า ทุกๆอย่างที่เขานั้นทำ ก็น่าจะทำให้ได้เห็นว่าเขานั้นพร้อมที่จะสร้างผลงานอย่างที่เขานั้นต้องการได้ผมขอชื่นชมจากใจเลยครับ…

กวาร์ดิโอลา

กวาร์ดิโอลา ยอมรับ กุนโดกัน คือนักเตะที่โหดไม่แพ้ใครในโลกนี้

กวาร์ดิโอลา สุดยอดกุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่า เขามีนักเตะที่ยอดเยี่ยมอยู่ในทีม และเห็นได้ชัดว่า เขานั้นพร้อมที่จะสร้างผลงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง

เป๊ป กวาร์ดิโอลา โค้ชที่สร้างผลงานได้ดี ในโอกาสครั้งที่ 2 ซึ่งนั่นทำให้เขานั้น พานักเตะที่ยอดเยี่ยม ลงมายิงประตูได้อย่างเหนือความคาดหมาย

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คือทีมที่อยู่เหนือ สโมสร อื่นๆใน พรีเมียร์ลีก และเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะว่า การสร้างผลงานของเขานั้น แข็งแกร่ง และเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมจริงๆ ผมเชื่อว่าการเล่นที่ดีของ ทีมก็มาจาก การวางแผนของ โค้ช ซึ่งทำให้ได้เห็นว่า ความสามารถของ เป๊ป นั่นเอง

กวาร์ดิโอลา

ผมเชื่อว่า การที่เรานั้นมีนักเตะที่แข็งแกร่ง อยู่ในทีม  ก็เป็นผลดีสำหรับเรา แน่นอนว่า ฤดูกาลก่อนหน้านี้ เราทำได้ไม่ดีนัก แต่สำหรับฤดูกาลนี้ การเล่นที่ยอดเยี่ยมเป็นของเรา แน่นอนว่ามันไม่ใช่งานง่าย แต่ เป๊ป ก็สร้างผลงานได้ดีอย่างที่เห็นๆ ผมไม่อยากบอกเรื่องอะไรที่มันมากกว่านี้

เห็นได้ชัดว่าทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม เป็นการเตรียมพร้อมและซ้อมอย่างหนัก เพื่อสร้างผลงานที่ดีในสนาม 90 นาที เวลาที่เรานั้นเล่นได้อย่างดีเยี่ยม หลายๆคนอาจจะดีใจ แต่ไม่รู้หรอกว่าเรานั้นทำผลงานได้ดีมากแค่ไหน แต่เชื่อได้เลยว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นไม่อยากให้เกิดขึ้นก็คือความพ่ายแพ้

เรามองเห็นว่า อะไรที่เรานั้นต้องทำงานกันอย่างเต็มที่ เห็นชัดว่า เราทุ่มเท และผลงานที่เรานั้นได้มาก็คือ ความสุดยอดของการเล่นที่เหนือสิ่งอื่นใด เป๊ป เป็นโค้ชที่มีความสามารถสูงมาก เขามองออกว่าต้องใช้นักเตะคนไหน ในเกมไหน ที่เจอกับทีมไหน เราจะเห็นได้ชัดว่า เขารู้เสมอว่า

เกมจะเป็นอย่างไร ไม่ใช่ว่าเขานั้นมีญาณสัมผัสได้หรืออะไร แต่เขานั้นมีทักษะในการทำงานเช่นนี้สูงมาก เขารู้ว่าต้องวางแผนอย่างไร และใช้นักเตะรายไหนในการทำหน้าที่ได้ยอดเยี่ยม ซึ่งแน่นอนการเล่นที่ดี ไม่ได้มาจากการวางแผนอย่างเดียว ผมเชื่อว่าทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม

เป๊ป มีความมั่นใจและพร้อมที่จะทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ได้ชัยชนะและ เพื่อให้นักเตะของเขามองเห็นว่า ความมั่นใจของโค้ช มาจากความเป็นมืออาชีพ และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม นั้นมาจากการวางเกมตามที่ โค้ช นั้นเห็นสมควร ทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องการ ก็เกิดขึ้นได้มากว่าที่ผ่านๆมา และจริงๆแล้ว เขารู้ว่าต้องเดินเกมอย่างไรต่อไป เพื่อให้ได้ชัยชนะมากกว่าที่ผ่านๆมา…

มคิตาร์ยาน

มคิตาร์ยาน แนวรุกของ ปืนใหญ่ มั่นใจอย่างมากเมื่อเล่นกับ โอบาเมยอง

มคิตาร์ยาน สุดยอดแนวรุกของ อาร์เซนอล ออกมาบอกว่า เขานั้นมั่นใจว่า เล่นได้ดีเมื่อ ได้ร่วมเล่นกับ โอบาเมยอง และมั่นใจมากขึ้นกว่าตอนอยู่ที่ ผีแดง

เฮนริค มคิตาร์ยาน นักเตะที่มีความมั่นใจอย่างมากเมื่อพวกเขานั้นได้เล่นร่วมกัน ซึ่งนั่นหมายความว่าการสร้างผลงานที่ดี กับเพื่อนเก่าของเขาเอง

อาร์เซนอล เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และสร้างผลงานได้ดี ซึ่งนั่นหมายความว่าการเล่นที่ดี ก็มาจากพวกเขา และการที่พวกเขานั้นได้เล่นร่วมกัน ก็ทำให้ได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นกับ ปืนใหญ่ น่าจะมีความแข็งแกร่ง และยิงประตูได้มากกว่าเดิม โดยพวกเขานั้นพร้อมที่จะเล่นอย่างเต็มที่

มคิตาร์ยาน

แม้ว่าการทำหน้าที่ของวกเขานั้นต้องมีอุปสรรค์บ้างก็ตาม แต่ก็เชื่อได้เลยว่า ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งนั่นทำให้ได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เขานั้นต้องการ ก็คือ การยิงประตู และทำผลงานให้ได้ดีมากกว่าเดิม ผมมั่นใจเช่นนั้น ผลงานของเรา น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากมากเท่าไหร่

และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เราทำได้ก็คือ สร้างผลงานให้ดีมากกว่าที่ผ่านๆมา ผมเชื่อเช่นนั้น ความมั่นใจในการเล่นก็คือการทำหน้าที่ของเราอย่างเต็มที่ มันเหมือนเราได้เจอคู่หูเก่า และ โอบาเมยอง ก็ทำผลงานได้ดีอย่างที่ควรจะเป็น เขานั้นแข็งแกร่งอย่างมาก ผมมั่นใจเช่นนั้น

ชัยชนะของ สโมสร คือสุดยอดของผม ผมเคยร่วมงานกับเขา แต่ไม่ใช่ที่นี่ แต่ตอนนี้ เราได้เจอกันอีกครั้ง มันเหมือนสิ่งที่เรานั้นต้องการได้เกิดขึ้นอีกครั้งเพราะว่า เราเล่นกันได้เข้าขาอย่างมาก ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในสนาม ก็คือการเล่นที่ไม่เหมือนนักเตะรายไหนๆ เพราะว่า

พวกเราพร้อมยิงประตู ให้ได้มากกว่าที่ผ่านๆมา ผมเชื่อเช่นนั้น ผมมีความสุขอย่างมากในการได้ลงเล่นกับเขา เราพร้อมที ทีมพร้อม และอาร์เซนอล จะชนะ ผมรักเพื่อนคนนี้อย่างมาก เพราะว่าเขานั้นเป็นคนที่ทำหน้าที่ได้ดีจริงๆ หลายๆคนอาจจะบอกว่า เขานั้นเป็นนักเตะที่ไม่น่าร่วมงานด้วย

แต่ผมมองต่างจากนั้น ผมเชื่อว่า เขาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยม และเห็นได้อย่างเต็มสองตา ว่าเขานั้นพร้อมที่จะปล่อยให้การเล่นของพวกเรา เป็นไปในแบบที่เรานั้นชอบ ผมต้องการอะไรที่เป็นแบบนี้ เขานั้นยอดเยี่ยมนะ ใครเป็นนักเตะที่ได้เล่นกับเขา ก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีได้มากกว่าเดิม ผมมั่นใจในตัวเขา และผมก็เชื่อว่าเขานั้น ก็มั่นใจในการทำหน้าที่ของผมเช่นกัน เราพร้อมลุยทุกๆทีม…

เมสซี่

เมสซี่ คือนักเตะที่ยอดเยี่ยม ถึงขนาดที่ โมราต้า ยังต้องออกปากยอมรับ

เมสซี่ ยอดนักเตะของ บาร์เซโลน่า สุดยอดทีม และสุดยอดนักเตะ ซึ่งแน่นอนว่า พวกเขาพร้อมที่จะยิงประตูและสร้างผลงานที่ดีได้ต่อไปในตอนนี้และในอนาคต

ลีโอเนล เมสซี่ สุดยอดนักเตะของ บาร์ซ่า และเชื่อได้ว่า พวกเขานั้นจะสร้างผลงานได้ดีมากกว่านักเตะรายอื่นๆ ซึ่งแน่นอนว่า ใครเจอก็ต้องหนักใจ

สำหรับนักเตะที่ออกมาชมนักเตะด้วยกันนั้น เป็นเรื่องที่บอกได้เลยว่า ทุกๆอย่างสำหรับการเล่นในฟุตบอล ก็น่าจะมาจากการเล่นที่แตกต่างไปจากนักเตะรายอื่นๆ สำหรับการที่ โมราต้า ที่ออกมาบอกให้เพื่อนร่วมทีมทำหน้าที่ให้ดีและระวังนักเตะที่เป็นตัวหลักของ บาร์เซโลน่า ให้มากที่สุด

เมสซี่

เพราะว่านักเตะเบอร์ 10 ของ บาร์ซ่า มีความสามารถแลเก่งอย่างมาก ซึ่งทำให้ได้เห็นว่าพวกเขานั้นไม่มีท้อและไม่มีเหนื่อยเลย สำหรับการเล่นในแต่ละเกม ผมไม่อยากบอกให้พวกเขาต้องทำอย่างไรนะ แต่เชื่อได้เลยว่า ทุกๆอย่างที่เกิดขึ้น ก็ทำให้พวกเรานั้นต้องระวังให้ได้มากที่สุด

และเห็นได้ชัดว่า พวกเขานั้นไม่กลัวใครเลยเวลานี้ ผมไม่อยากบอกให้พวกเรากลัวเขานะ การเล่นที่ยอดเยี่ยมของเขา เป็นเรื่องยากอย่างมากสำหรับการทำหน้าที่ที่ดี ซึ่งนั่นทำให้ได้เห็นว่า ทุกๆอย่างที่เรานั้นต้องการก็คือการทำหน้าที่ที่ดีของเขา ผมไม่ได้บอกว่า ทีมของเราไม่เก่ง

นั่นหมายถึงการสร้างเกมที่ดีของเราก็มีอยู่มาก แต่เราอาจจะแพ้ความมั่นใจ ซึ่งนั่นเห็นได้ว่าพวกเขานั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก เรารู้สึกว่า พวกเขานั้นมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขานั้นอยู่เหนือนักเตะหลายๆคน แน่นอนว่า การทำหน้าที่ของเขา มีหลายๆคนอยากที่จะเป็นแบบเขา

โดยทำให้ได้เห็นว่า เขาเองก็เคนผิดพลาดเช่นกัน การที่เขาจะเทพตลอดคงไม่มีทาง แต่ผมบอกแค่ว่า เขานั้นเป็นนักเตะที่อยู่เหนือความกลัว เขาไม่กลัวว่ากองหลังของ ทีมตรงข้ามจะเป็นใคร เพราะว่าทุกๆอย่างที่ทำให้พวกเขาได้ประตู แต่เมื่อเรานั้นต้องการชัยชนะ

เราต้องหยุดให้เขานั้นไม่สามารถยิงประตูได้ ก็จะเป็นพวกเราที่เก็บชัยชนะได้มากกว่า บาร์ซ่า เราต้องมั่นใจ ผมเชื่อเช่นนั้น และเห็นได้ชัดว่า ทุกๆอย่างที่เราจะทำได้ก็คือ แผนการเล่นที่แข็งแกร่งมากกว่าพวกเขาให้ได้ มันจะเป็นเรื่องที่ดีได้มากกว่าเดิม ผมบอกอยากเต็มๆปากได้เลยว่า ชัยชนะจะเป็นของเรา แต่งานนี้จะยากหน่อยแค่นั้นเอง…